Categories

Siêu máy tính SUMMIT tìm cách trị "Ghen cô vy" – Cấu hình mạnh cỡ nào?Siêu máy tính Summit – siêu máy tính nhanh nhất hiện nay tìm cách trị Ghen cô vy có cấu hình như thế nào?
Theo đài CNN, với “bộ não trí tuệ nhân tạo (AI)”, siêu máy tính nhanh nhất thế giới của MỸ có khả năng chạy hàng ngàn mô hình phân tích khác nhau để biết được những hợp chất thuốc nào có thể ngăn chặn thành công virus corona mới. Theo đó, siêu máy tính đã tìm ra được 77 loại hợp chất thuốc. Đây là bước quan trọng, mang lại nhiều hứa hẹn trong quá trình tìm kiếm một văcxin ngừa virus corona hiệu quả.
Tháng 12/2018 Mỹ chính thức cho ra đời siêu máy tính Summit nhanh nhất thế giới, xóa ngôi vị trí của siêu máy tính Sunway TaihuLight do Trung Quốc chế tạo.
Hệ thống siêu máy tính này có giá lên tới 200 triệu USD và là siêu máy tính đầu tiên được thiết kế riêng cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Chúng được đặt tại Tennessee, nơi đặt Phòng thí nghiệm Oak Ridge
Summit có tốc độ xử lý lên đến 200 petaflop, cụ thể là 200 triệu tỷ phép tính mỗi giây! Summit có tổng cộng 4.608 server, 9,216 CPU Power9 của IBM và 27.648 GPU Nvidia Tesla V100., cỗ máy này nặng tới 340 tấn – nó tương đương với trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay Boeing 747-100B,
Toàn bộ hệ thống này được đặt trong một căn phòng rộng rộng tương đương 2 sân Tennis, Bộ nhớ 250 PetaByte, có thể lưu trữ dữ liệu Video HD trong 74 năm.
Để giữ cho siêu máy tính mát mẻ, Hệ thống làm mát tiêu tốn hơn 15.000 lít nước mỗi phút. Lượng năng lượng mà Summit cần để hoạt động 13 megawatt, năng lượng này đủ để cung cấp hoạt động cho hơn 8.000 hộ gia đình Mỹ.
Bài viết tham khảo:
+Ứng dụng cập nhập Thông tin vị trí người mắc-cách ly Covid 19 tại Hà Nội || Corona mới nhất hôm nay!
+Video tham khảo về Cơ hội việc làm cho kỹ sư thời “HẬU” dịch bệnh Virus Ghen cô vy:
+Danh sách phát tham khảo về Điện căn bản:
Mọi thông tin liên hệ:
 Gmail: buithiennhan95@gmail.com
 Website:
 Facebook:
 Twitter:
 Copyright: Bản quyền thuộc sở hữu của Channel: Tu dong hoa KHS
 No coppy!
Thanks for all!
#sieumaytinh #summit #tudonghoakhs

Nguồn: https://rdccairo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rdccairo.org/may-tinh/

Article Categories:
Máy Tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *