Categories

Gỗ sến? Cây gỗ sến thuộc nhóm mấy?có tốt không ?Gỗ Sến là gỗ gì, thuộc nhóm mấy, gỗ sến có tốt không?

gỗ sến là một trong tứ thiết mà người miền bắc nước ta hay quan niệm nó đứng cùng hàng với đinh, lim và táu.
Gỗ sến là cây gỗ lớn, có thể cao 30m đến 35m. cây sến sinh trưởng chậm ưa đất tốt và ẩm, cây sến mọc thành rừng thuần hoặc hỗn gia với cây lim xanh.
– Cây sến có phiến lá hình trứng ngược hay hình bầu dục dài, dài 6 – 16cm, rộng 2 – 6cm, đầu tù và có mũi nhọn rộng, cụm hoa ở nách lá cá lá trên, thường có từ 2 – 3 hoa, hoa có tràng nhẵn màu vàng thường ra hoa vào tháng 1 đến tháng 3, có quả chính tháng 11 – 12 cây tái sinh bằng hạt và chồi, quả hình bầu dục hay hình cầu dài 2,5 – 3cm, hạt hình trứng.
Gỗ sến thuộc nhóm II trong bảng gỗ Việt Nam.
– Gỗ sến gồm rất nhiều loại khác nhau: sến mật, sến cát, sến trắng, sến năm ngón, sến giũa…nổi bật nhất là gỗ sến đỏ, sến mật. Và sến mủ

– Sến đỏ : là cây gỗ lớn, cao đến 30m, có hoa vào tháng 1 đến tháng 2, có quả vào tháng 3 đến tháng 5, tại Việt Nam, cây mọc trong rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, từng nửa rụng lá ở độ cao 1300m.
Gỗ sến đỏ được biết đến là một loại gỗ tốt có vân gỗ đẹp, có màu đỏ nâu, cứng và khó gia công, và chịu được cường độ lực lớn, đây là loại gỗ có thể chế biến thành rất nhiều sản phẩm sang trọng và có giá trị kinh tế cao,

– Sến mật : sến mật là cây gỗ lớn có thể cao từ 30 – 35m, phiến là rộng, cây sến mật sinh trưởng chậm, gỗ sến mật màu đỏ nâu, cứng và khó gia công, dế nẻ và chịu cường độ lực lớn, gỗ sến mật được xếp vào nhóm tứ thiết cùng với Đinh, Lim và Táu, hạt sến mật chứa 30 – 35% dầu béo có thể dùng ăn hay dùng trong công nghiệp, lá có thể nấu thành cao để chữa bỏng.
Gỗ sến mật là loại sến hảo hạng, gỗ sến mật đắt giá trên thị trường hiện nay, gỗ sến mật dùng làm đồ trang trí nội thất cao cấp, sử dụng nội thất làm từ gỗ sến mật sẽ khiến không gian của gia đình bạn thêm phầm giàu có, lịch sự và cổ kính, gỗ sến mật là loại gỗ mà những gia đình có kinh tế cao mới có điều kiện để chọn lựa, có những tấm phản, những chiếc sập, hay cột nhà…còn xót lại cũng là một khối giá trị lớn.
– Sến mủ : là một trong những chi họ của loại gỗ sến, mỗi loại gỗ quý hiếm và được sếp ngang với đinh hương, thực chất sến mủ là gỗ sến, ngoài những đặc trưng chung của gỗ sến thì sến mù còn những đặc điểm nổi bật khác để tạo giá trị cho bản thân và phân biệt với các loại gỗ khác.
Gỗ sến mủ có ít dác lõi phân biệt, gỗ thường có màu vàng nhạt nếu để gỗ lâu theo thời gian thì gỗ chuyển sang màu vàng sậm hay đỏ nhạt, gỗ sến mù là loại gỗ dầu, trên mặt gỗ thường có những sợi sẫm, gỗ này khá cứng và nặng.
Sến mủ là loại gỗ quý hiếm cần được bảo vệ, trên sàn gỗ nguyên liệu giá của gỗ cũng thuộc hàng nhất ngưởng so với các loại gỗ khác, ở Việt Nam loại gỗ này thường mọc ở các tỉnh phía nam như Gia Lai, Khánh Hòa, Tây Ninh, Kiên Giang…ngoài ra nó còn phân bố ở Thái Lan, Campuchia…
– Với những đặc tính và sự khác biệt trong chất liệu mỗi loại sến lại mang sự quý hiếm và được người dùng yêu thích ở một mức độ khác nhau, tuy nhiên loại sến mủ thường là loại sến được yêu thích và chọn lựa nhiều nhất.

✅ ĐỒ GỖ TÙNG TÁM : “TINH HOA NGHỀ MỘC.”
————————————————————
☎️ 0987510806(Zalo) ☎️ 01672876342 ☎️ 01657695146 (Zalo)
Facebook :
Website :
Youtube
Zalo page : Đồ Gỗ Tùng Tám
————————————————————
🏚️ địa chỉ : văn khúc _ cẩm khê _ phú thọ
————————————————————

Nguồn: https://rdccairo.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rdccairo.org/giai-tri/

Article Categories:
Giải Trí

Comments

 • bao nhiêu một khối ah ơi

  Hùng Hoàng xuân June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Đinh lim sến táu chịu nước tốt

  Ngọc Hải June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Sến mật mới quý còn một số loại sến miền nam chả ra gì mang đóng thùng ong thôi.

  Hoang Van Hung Hoangvanhung June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Em bán gỗ sến mật và kiền kiền khối lượng lớn. bác nào cần lh em nhé 0981999223

  Dũng Nghiêm văn June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Một khối bao nhiêu bạn

  Thoi Phan June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Sến và Trâm tía loại nào tốt hơn ạ

  Tin Nguyen June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • go sen nhap khau co dat ko ak

  binh buj June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • gỗ sến chỉ là gỗ đứng đầu nhóm 2.gỗ sến chỉ làm khung cửa và hoành nhà vì gỗ tuy cứng và bền nhưng mặt gỗ bị lât răm nên ko được đẹp lắm.

  Hữu Đỗ June 17, 2020 8:50 pm Reply
 • Sến với sao cái nào tốt hơn bạn

  Chạy Ngay Đi Chạyngayđi June 17, 2020 8:50 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *